BALANCA

BALANÇA

Two members of BALANCA line up

กลุ่มแซมบ้าแบบเต็มรูปแบบตัวแทนจากประเทศญี่ปุ่นที่ได้ก่อตั้งขึ้นในปี 1992  เสียงที่เต็มไปด้วยความคิดริเริ่มและการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จาก “แซมบ้าญี่ปุ่น”  สู่ “เสียงดนตรีที่มีเพียงแค่วง BALANÇA เท่านั้นที่สามารถทำได้”  ไม่เพียงแต่ในประเทศบราซิลเท่านั้น แต่ในทุกส่วน ทุกสถานที่จัดงานของประเทศญี่ปุ่นก็ยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง Grupo Balança (Balança Mas Não Cai) O Grupo Balança Mas Não Cai é um grupo de samba que foi formado no Japão só por japonêses em 1992. Já gravou 5 discos e é considerado um grande nome do gênero Samba no Japão. Seus discos já tiveram as participações de Beth Carvalho,Zeca pagodinho,Arlindo Cruz,Sombrinha,Fundo de Quintal,Alcione etc. What is Balança? Balança is a samba group formed in 1992 that represents Japan. The sound continues to evolve, jumping lightly from the word “Japanese samba” to “music that only balança can create. ” Not only in Brazil, but all over Japan, their venues are constantly full of excitement.

ผู้นำวง,นักร้อ Yukihiro "DEN" Sakasegawa

เกิดเมื่อปี 1970 ที่โตเกียว
จบการศึกษาจากภาควิชาภาษาโปรตุเกสและภาษาบราซิลที่ Tokyo University of Foreign Studies ในขณะที่อยู่ในโรงเรียนเขาเป็นสมาชิกของกลุ่มศึกษาชาวบราซิล
ในปี 1991 เริ่มแรกมาที่ประเทศบราซิล และได้ก่อตั้งวง BALANÇA หลังจากกลับญี่ปุ่น เขายังปรากฏตัวในฐานะนักร้องในร้านอาหารบราซิล "Plassa Onze"
ในปี 1999 ระหว่างการเดินทางไปบราซิลครั้งที่4 เขาได้รู้จักกับนักดนตรีท้องถิ่นและเข้าร่วมงานเทศกาลคาร์นิวัล ในฐานะสมาชิกของทีมงานแซมบ้า "Mangueira" อันทรงเกียรติของ Rio
และเป็นครั้งแรกในฐานะชาวญี่ปุ่น ที่ได้ขึ้นรถที่ถูกตกแต่งมาเพื่อใช้ในงาน " Mangueira " และร่วมแสดงกับนักดนตรีแซมบ้าชั้นนำ
ในปี 2003 เขาเป็นชาวต่างชาติเพียงคนเดียวที่ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน "ผู้เล่นเครื่องดนตรี Cavaquinho ตัวแทน 30 คนในโลกของแซมบ้า" และเข้าร่วมในขบวนพาเหรด“ Imperio Seherno”
ในละครโทรทัศน์ของ NHK เรื่อง "สึบาสะ" ที่ออกอากาศในปี 2009 เขาได้มีส่วนร่วมในเพลง "Viva Maria's Samba" ด้วยเครื่องดนตรี Cavaquinho
ด้วยความมุ่งมั่น ความรู้และความสามารถที่เขามีนั้น ทำให้ตอนนี้เขากลายเป็นนักดนตรีแซมบ้าชั้นนำในประเทศญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อย

เบส, นักร้อง Masatoshi "COKKY" Kohata

เกิดเมื่อปี 1971 ที่เมืองคุเระ จังหวัดฮิโรชิม่า
ได้สัมผัสเปียโนในสมัยประถม ช่วงมัธยมได้เล่นขลุ่ย shakuhachi อีกทั้งมีโอกาสได้เล่นเบสในโรงเรียนมัธยมเป็นครั้งแรกในขณะที่คัดวงฟิวชั่นของบราซิล "Azimus"
หลังจากเข้าเรียนที่แผนกวิชาภาษาโปรตุเกสและภาษาบราซิลที่มหาวิทยาลัยการศึกษาต่างประเทศของโตเกียว เขาได้พบกับเดน หลังจากนั้นก็ได้จัดตั้งวง BALANÇA
ในวง BALANÇA เขามีฐานะเป็นมือเบส อีกทั้งยังได้รับความไว้วางใจจากนักดนตรีชั้นนำไม่ว่าจะเป็น Dori Kaimi, Marcos Valli, Sadao Watanabe, Renini & Susano, Kazufumi Miyazawa, Satoshi Hiya, Paulinho Mosca และนักดนตรีชั้นนำอื่น ๆ ที่เคยร่วมแสดงกันอีกด้วย

balance

Album  BALANÇA

 1. Pais tropical (Cover)
 2. Feijoada com sushi
 3. KOTODAMA
 4. Nas Asas Da Imaginação
 5. Pureza da vida
 6. O Samba Ecoou
 7. Sonho de Verao
 8. Adeus Batucada (Cover)

Lebel : © 2012 Starboard Records Japan

Apple Music    spotify  

balance

Album Smile

 1. Smile
 2. Laraiá
 3. Aos Meus Filhos
 4. Canção De Amor
 5. un novo amor

Lebel : Label : © 2009 Starboard Records Japan

Apple Music    spotify

Produced by Junnosuke Nishio (QUATTROPORTE )

Agency: Starboard Limited.

CONTACT

den solo
Masatoshi "COKKY" Kohata singing on stage
Balance is playing Live
DEN is playing the guitar on stage.
Masatoshi "COKKY" Kohata
Many spectators are watching the stage.
Many spectators are waving.
DEN is singing.